PCCC Tân Thời Đại

Top 6 sản phẩm pccc phổ biến nhất hiện nay

Sản phẩm pccc ngày càng được quan tâm rộng rãi trên thị trường bởi những hậu quả khủng khiếp về người và của cải vật chất một khi xảy ra hỏa hoạn, đặc biệt là số vụ hỏa hoạn dày đặc xảy ra trong thời gian vừa qua (ví dụ: vụ cháy chung cư mini, quán karaoke,…). 

Điều đó, làm người dân ngày càng ý thức hơn trong việc trang bị các sản phẩm pccc trong nhà, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, chung cư,…đặc biệt là những kiến thức xử lý tình huống khi hỏa hoạn xảy đến. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp top 6 sản phẩm pccc phổ biến và cần thiết nhất hiện nay.

1. Bình chữa cháy

Bình chữa cháy, là sản phẩm pccc cơ bản và phổ biến nhất trong hệ thống phòng cháy chữa cháy ngày nay, đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và dập tắt những đám cháy nhỏ ngay từ khi chúng mới phát sinh, giúp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Có một loạt các loại bình chữa cháy, được phân loại dựa trên chất chữa cháy mà chúng sử dụng:

 • Bình chữa cháy nước: Được sử dụng để dập tắt đám cháy từ chất rắn, chất lỏng, đến khí cháy. (ví dụ: hãng Dragon Việt Nam, Tomoken Nhật Bản, Ecosafe…)
 • Bình chữa cháy CO2: Thích hợp để dập tắt đám cháy từ chất rắn, chất lỏng, đến khí cháy. (ví dụ: hãng Dragon Việt Nam, SRI Malaysia,…)
 • Bình chữa cháy bột: Được thiết kế để xử lý đám cháy từ chất rắn, chất lỏng, đến khí cháy. (ví dụ: hãng Dragon Việt Nam, Tomoken Nhật Bản,…)
 • Bình chữa cháy bọt: Dành cho việc dập tắt đám cháy từ chất lỏng. (ví dụ: hãng Dragon Việt Nam, Tomoken Nhật Bản,…)
 • Bình chữa cháy khí halon: Sử dụng để kiểm soát đám cháy liên quan đến các nguồn điện. (ví dụ: Tomoken Nhật Bản,…)
Các loại bình chữa cháy

Mỗi loại bình chữa cháy đều có ứng dụng và hiệu suất riêng biệt, phù hợp với loại cháy cụ thể và điều kiện xung quanh. Lựa chọn đúng loại bình chữa cháy là quan trọng để đảm bảo tính hiệu quả trong trường hợp khẩn cấp.

2. Hệ thống báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống sử dụng các cảm biến để phát hiện cháy và đưa ra cảnh báo, giúp cung cấp phản ứng nhanh chóng khi có nguy cơ cháy xảy ra. Có một số loại hệ thống báo cháy tự động khác nhau, bao gồm:

 • Hệ thống báo cháy địa chỉ: Sử dụng các thiết bị báo cháy có địa chỉ riêng biệt, giúp người sử dụng xác định chính xác vị trí của đám cháy. Điều này hữu ích để có phản ứng và xử lý sự cố một cách hiệu quả.
 • Hệ thống báo cháy không địa chỉ: Sử dụng các thiết bị báo cháy không có địa chỉ cụ thể, chỉ cung cấp thông báo chung về sự cố cháy. Điều này thường được áp dụng trong các khu vực cần cảnh báo tổng quát mà không yêu cầu xác định vị trí chính xác.
 • Hệ thống báo cháy tự động kết hợp với chữa cháy: Kết hợp cả hai chức năng, hệ thống này không chỉ đưa ra cảnh báo khi phát hiện cháy mà còn kích thích hệ thống chữa cháy tự động để dập tắt đám cháy ngay từ khi nó xuất hiện.
sản phẩm pccc
Hệ thống báo cháy tự động cơ bản

Qua đó, hệ thống báo cháy tự động đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn và bảo vệ tài sản khi đối mặt với nguy cơ cháy. Đặc biệt, trong các tòa nhà lớn, chung cư, văn phòng cao ốc, siêu thị,…hệ thống này càng đóng vai trò quan trọng, và gần như bắt buộc phải có theo quy định sản phẩm pccc của nhà nước quy định.

Xem thêm >>>

3. Mặt nạ chống khói 

Theo thống kê số người tử vong từ các vụ cháy, đa phần là do ngạt khói, hít khói dẫn đến ngộ độc khí chứ không phải do bị bỏng. Đó là nguyên nhân mà mặt nạ chống khói ngày càng được quan tâm nhiều hơn trong các sản phẩm pccc. 

Mặt nạ chống khói trong hỏa hoạn phổ biến tại Việt Nam hiện nay có thể chia thành hai loại chính:

 • Mặt nạ chống khói loại trùm kín: Loại mặt nạ này có khả năng bảo vệ toàn diện cho người sử dụng, bao gồm cả mặt, mũi, miệng và mắt. Mặt nạ thường được làm bằng chất liệu cao su hoặc vải chống cháy, có khả năng lọc khí độc và khói bụi trong đám cháy.
 • Mặt nạ chống khói loại kính đội đầu: Loại mặt nạ này có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang theo. Mặt nạ thường được làm bằng chất liệu nhựa hoặc cao su, có khả năng lọc khí độc và khói bụi trong đám cháy.

Một số hãng sản xuất mặt nạ chống khói phổ biến tại Việt Nam bao gồm:

 • Hãng TZL (Trung Quốc): Hãng TZL là một trong những nhà sản xuất mặt nạ chống khói hàng đầu tại Trung Quốc. Các sản phẩm của hãng TZL được đánh giá cao về chất lượng và giá thành hợp lý.
 • Hãng Yongfa (Trung Quốc): Hãng Yongfa là một hãng sản xuất mặt nạ chống khói uy tín khác của Trung Quốc. Các sản phẩm của hãng Yongfa được đánh giá cao về khả năng lọc khí độc và khói bụi.
 • Hãng MSA (Mỹ): Hãng MSA là một thương hiệu nổi tiếng thế giới về các sản phẩm bảo hộ lao động, trong đó có mặt nạ chống khói. Các sản phẩm của hãng MSA được đánh giá cao về chất lượng và độ bền.
 • Hãng Honeywell (Mỹ): Hãng Honeywell cũng là một thương hiệu nổi tiếng thế giới về các sản phẩm bảo hộ lao động. Các sản phẩm của hãng Honeywell được đánh giá cao về tính năng và hiệu suất.
 • Hãng Dräger (Đức): Hãng Dräger là một thương hiệu lâu đời của Đức về các sản phẩm bảo hộ lao động. Các sản phẩm của hãng Dräger được đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả.

4. Thang dây thoát hiểm

Đây là sản phẩm pccc cực kì hữu ích với những ai đang sống tại những tòa nhà cao tầng, chung cư mini, căn hộ,..Trong vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini ở Hà Nội, nhờ có trang bị thang dây thoát hiểm mà một gia đình tại chung cư này đã thoát nạn. Từ đó, từ khóa thang dây thoát hiểm cũng được nhiều người dân quan tâm. Tuy nhiên, các loại thang dây thoát hiểm cũng chỉ có những mẫu nhất định từ 5m – 20m, do đó với những ai đang sống ở những tầng quá cao của tòa nhà thì đây không phải là giải pháp tối ưu.

sản phẩm pccc
Các sản phẩm PCCC khác: Thang dây thoát hiểm, mặt nạ chống khói, búa thoát hiểm, mền chống cháy, áo rời chịu nhiệt

5. Búa thoát hiểm

Búa thoát hiểm là một dụng cụ được sử dụng để phá vỡ cửa kính, cửa nhựa, hoặc các vật cản khác để thoát hiểm trong trường hợp xảy ra cháy nổ. Búa thoát hiểm thường có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, và có thể được trang bị ở nhiều nơi, như xe ô tô, tàu thuyền, tòa nhà,…

Lưu ý khi sử dụng búa thoát hiểm:

 • Chỉ sử dụng búa thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp.
 • Không sử dụng búa thoát hiểm để đập vào các vật cứng khác, vì có thể làm hỏng búa.
 • Kiểm tra búa thoát hiểm thường xuyên để đảm bảo búa vẫn hoạt động tốt.

Búa thoát hiểm là một dụng cụ phòng cháy chữa cháy cần thiết để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản trong trường hợp xảy ra cháy nổ.

6. Mền chống cháy

Mền chống cháy, là một công cụ hữu ích giúp phòng cháy chữa cháy, được sử dụng để ngăn chặn và kiểm soát sự lan rộng của ngọn lửa. Thường được làm từ sợi thủy tinh hoặc vải tráng kim loại, mền chống cháy có khả năng chịu nhiệt độ cao, lên đến 550 độ C.

Công dụng chính của mền chống cháy bao gồm việc dập tắt đám cháy nhỏ và bảo vệ người và tài sản khỏi thiệt hại gây ra bởi lửa. Đây là một phương tiện hiệu quả để kiểm soát tình huống cháy nhanh chóng và đơn giản.

Cách sử dụng mền chống cháy:

 • Kéo mền ra khỏi bao: Nhanh chóng và cẩn thận mở gói để sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.
 • Mở rộng mền và quấn kín ngọn lửa: Đặt mền chống cháy lên ngọn lửa và quấn chặt để ngăn chặn sự lan rộng của lửa.
 • Giữ nguyên vị trí trong vài phút cho đến khi lửa tắt hẳn: Để mền chống cháy hoạt động và dập tắt ngọn lửa.

Lưu ý khi sử dụng mền chống cháy:

 • Chỉ sử dụng mền chống cháy trong trường hợp đám cháy nhỏ.
 • Không sử dụng mền chống cháy để dập tắt đám cháy lớn, vì có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Kiểm tra mền chống cháy thường xuyên để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động tốt và có thể đáp ứng đúng yêu cầu khi cần thiết.

Trên là top 6 sản phẩm pccc phổ biến nhất hiện nay, trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy, và biết cách ứng phó với sự cố cháy là cách chúng ta đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản của mình. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc cung cấp thiết bị PCCC chất lượng, bạn có thể liên hệ với Công ty PCCC Tân Thời Đại, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty PCCC Tân Thời Đại