PCCC Tân Thời Đại

Thiết bị báo cháy có thực sự quan trọng? Những lợi ích của các thiết bị này

Việc lắp đặt thiết bị báo cháy là một việc vô cùng cần thiết bởi. Trong những năm gần đây, số vụ cháy, nổ tăng gấp nhiều lần, gây thiệt hại lớn đến sức khỏe, tính mạng và kinh tế của xã hội. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, việc giảm thiểu thiệt hại là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, việc trang bị cho mình những thiết bị báo cháy luôn phải được ưu tiên hàng đầu.

Thiết bị báo cháy là gì?

Việc phát hiện và cảnh báo kịp thời khi xảy ra cháy là một khâu quan trọng trong công tác phòng chống cháy nổ. Điều này được thực hiện bởi thiết bị báo cháy, hệ thống này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người cư trú trong tòa nhà và hỗ trợ các tổ chức chữa cháy. Tùy theo yêu cầu cụ thể và kết cấu của tòa nhà, các thiết bị báo cháy này thực hiện các chức năng chính sau:

 • Phát hiện cháy: Hệ thống phát hiện cháy có thể phát hiện cháy bằng bằng cách sử dụng các phương pháp thủ công hoặc tự động.
 • Cảnh báo sớm: Khi phát hiện đám cháy, thiết bị báo cháy sẽ thông báo cho người dân trong tòa nhà về tình hình hỏa hoạn và nhu cầu sơ tán an toàn.
Thiết bị báo cháy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người cư trú trong tòa nhà
 • Thông báo khẩn cấp: Một chức năng quan trọng khác của thiết bị báo cháy là gửi tín hiệu báo cháy đến cơ quan chức năng chữa cháy hoặc các cơ quan cấp cứu để được hỗ trợ, can thiệp kịp thời.
 • Hoạt động điều khiển: Thiết bị báo cháy còn có thể thực hiện các hoạt động điều khiển như tắt nguồn, điều khiển hệ thống thông gió, thang máy, cửa chống cháy. Ngoài ra, các hệ thống phòng cháy chữa cháy khác cũng có thể được kích hoạt.

Những đặc điểm của thiết bị báo cháy

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng thiết bị báo cháy thông minh, bao gồm:

 • Cảnh báo thời gian thực trên điện thoại: Dù bạn đang ở đâu, khi phát hiện khói, thiết bị báo cháy sẽ thông báo ngay đến điện thoại của bạn, giúp bạn xác định chính xác thời điểm phát hiện khói.
 • Tuổi thọ pin lên tới 10 năm: Đầu báo khói thông minh được trang bị pin tích hợp có tuổi thọ lên tới 10 năm. Không cần phải thay pin thường xuyên nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, tất cả các đầu báo khói phải được thay thế sau 10 năm. 
 •  Trong 10 năm không bị cảnh báo pin yếu: Với thiết bị báo cháy thông minh, bạn không còn phải chịu đựng suốt 10 năm cảnh báo pin yếu gây mất ngủ. 
 • Lắp đặt dễ dàng: Không cần lo lắng về việc kéo cáp báo động. Chỉ cần cài đặt thiết bị báo cháy thông minh không dây trên trần nhà và tải ứng dụng tương ứng về điện thoại của bạn. Sau đó, bạn đã có thể bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi nguy cơ hỏa hoạn.
 • Kiểm tra tự động: Bạn muốn đảm bảo đầu báo khói của mình hoạt động tốt, thiết bị báo cháy thông minh sẽ tự động kiểm tra pin, đầu báo khói và kết nối WiFi. Nếu có vấn đề với một thành phần nào đó, bạn sẽ nhận được thông báo tức thì tới điện thoại của mình. Điều này đảm bảo hệ thống luôn hoạt động hiệu quả và tin cậy.

Với những tính năng và lợi ích nêu trên, thiết bị báo cháy thông minh có thể giúp bạn tăng mức độ an ninh, an tâm bảo vệ ngôi nhà của mình trước các nguy cơ cháy nổ.

Thiết bị báo cháy hoạt động như thế nào?

Toàn bộ hệ thống báo cháy hoạt động theo quy trình khép kín và phát hiện các dấu hiệu cháy tại khu vực thông qua các thiết bị đầu vào. Các thiết bị như đầu báo nhiệt, đầu báo lửa, đầu báo khói, đầu báo khí phát hiện đám cháy và chuyển tiếp thông tin về trung tâm điều khiển báo cháy.

Trung tâm báo cháy có nhiệm vụ xử lý các thông tin nhận được và điều khiển các thiết bị đầu ra như chuông báo cháy, còi báo cháy, đèn báo cháy. Đèn báo cháy bật sáng khi nhận được thông tin báo cháy từ bảng điều khiển. Đèn báo cháy khi kết hợp với chuông, còi báo cháy sẽ tạo ra tín hiệu báo cháy và giúp mọi người nhanh chóng nhận biết được đang có hỏa hoạn. 

Đèn báo cháy thường được lắp đặt gần nút báo cháy khẩn cấp nhằm chỉ dẫn vị trí nút bấm để mọi người dễ dàng nhận biết và sử dụng khi cần thiết, hoặc để cảnh báo cho người dân về hỏa hoạn trong trường hợp cháy, nổ sẽ xảy ra. 

Ngoài ra, đèn báo cháy trong nhà cũng là thiết bị báo cháy quan trọng. Nó có thể truyền tín hiệu báo cháy đến nhiều vị trí một cách đáng tin cậy và cũng có thể gửi tín hiệu báo cháy ra ngoài nếu hỏa hoạn xảy ra trong phòng kín.

Lợi ích của thiết bị báo cháy tự động

Lợi ích quan trọng nhất của chuông báo cháy là nó có thể bảo vệ tính mạng và tài sản của bạn. Hệ thống báo cháy giúp mọi người luôn cảm thấy an toàn trong cuộc sống và nơi làm việc.

Lợi ích của thiết bị báo cháy tự động

Còi báo động của hệ thống luôn bật ngay cả khi nhà không có người và hoạt động 24/24. Vì vậy, bạn có thể an tâm đi ra ngoài. Bởi dù bạn có ở xa thì mọi thứ trong gia đình bạn sẽ luôn được bảo vệ. Đây là một lợi ích của thiết bị báo cháy.

Đối với những hộ gia đình có người già, người bệnh hoặc trẻ nhỏ ở nhà một mình, thiết bị báo cháy cực kỳ hữu ích trong việc ngăn chặn những thảm họa với quy mô lớn.

Người già và người bệnh có thể ngủ trong thời gian này vì thị giác và thính giác cũng như khả năng nhận thức của trẻ nhỏ thường rất hạn chế. Vì vậy, việc sử dụng thiết bị báo cháy cho gia đình vào thời điểm này là điều cần thiết.

Đặc biệt tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại tập trung nhiều người thì việc lắp đặt thiết bị báo cháy tự động là điều cần thiết, vì cháy nổ có thể rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Thường rất khó để dập tắt đám cháy ở những khu vực này nên lắp đặt thiết bị báo cháy là biện pháp an toàn nhất.

Các loại thiết bị báo cháy thông dụng

Có rất nhiều thiết bị báo cháy phổ biến được sử dụng để phát hiện và báo cháy. Dưới đây là một số loại báo cháy phổ biến.

Thiết bị báo cháy thông thường

Đây là thiết bị báo cháy có cấu tạo đơn giản và chức năng cơ bản. Nó thường được sử dụng để lắp đặt trong các nhà máy nhỏ hoặc cửa hàng nhỏ nơi không gian hạn chế.

Một trong những hạn chế của hệ thống báo cháy này là tầm nhìn hạn chế. Do cấu trúc và tính chất của nó, hệ thống này không thể cung cấp cái nhìn tổng quan về toàn bộ khu vực được bảo vệ.

Hệ thống báo cháy địa chỉ

Hệ thống báo cháy địa chỉ là giải pháp hệ thống báo cháy có tính năng kỹ thuật tiên tiến. Loại thiết bị báo cháy này có thể được sử dụng cho các địa điểm lớn với diện tích vài chục mét vuông.

Hệ thống báo cháy địa chỉ cho phép các máy dò được kết nối trực tiếp với bảng điều khiển báo cháy. Điều này đảm bảo rằng tín hiệu cháy ở bất kỳ khu vực hoặc địa điểm nào đều được truyền đi một cách hiệu quả nhất.

Hệ thống báo cháy địa chỉ là giải pháp hệ thống báo cháy có tính năng kỹ thuật tiên tiến

Cần lưu ý những gì khi mua thiết bị báo cháy trên thị trường

Để chọn được sản phẩm tốt, bạn cần phải cẩn thận khi mua sản phẩm. Dưới đây là một số điều cần cân nhắc nếu bạn đang có ý định mua một thiết bị báo cháy.

 • Lựa chọn nhà cung cấp: Đây là bước rất quan trọng mà khách hàng không nên bỏ qua. Bởi chỉ cần bạn lựa chọn một công ty uy tín, có bề dày kinh nghiệm và vị thế trên thị trường làm nhà cung cấp cho mình thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.
 • Vui lòng kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua. Thông tin này có thể được tìm thấy trên trang web của công ty, mạng xã hội hoặc được nghe trực tiếp từ các chuyên gia tư vấn của công ty hoặc khách hàng đã sử dụng thiết bị báo cháy.
 • Tham khảo phản hồi của người dùng trước: Sản phẩm tốt luôn được mọi người công nhận và lan truyền qua truyền miệng trên thị trường tiêu dùng. Vì vậy, trước khi mua sản phẩm bạn nên tìm hiểu chất lượng từ những người đã từng sử dụng để có thể nhìn nhận một cách khách quan nhất.

Tân Thời Đại – đơn vị cung cấp thiết bị báo cháy uy tín tại Đà Nẵng

Hiện nay có nhiều đơn vị đang nghiên cứu, chế tạo thiết bị báo cháy nổ. Trong số đó, Công ty TNHH Nhập khẩu – Sản xuất – Thương mại Tân Thời Đại được công nhận là nhà cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng tốt nhất trên thị trường. 

Tân Thời Đại được thành lập từ năm 2001. Đã qua nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình thi công các hạng mục PCCC cho các công trình như toà nhà cao ốc, villa và các nhà máy sản xuất công nghiệp… 

Mục tiêu hàng đầu của Công Ty TNHH Một Thành Viên Tân Thời Đại là luôn luôn nghiên cứu khả năng ứng dụng của các thiết bị tiên tiến trong hệ thống thiết kế nhằm đưa hệ thống hoạt động ở chế độ an toàn và hiệu quả cao nhất. Mọi nhu cầu mua bán, lắp đặt, tư vấn vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

Thông tin liên hệ: 

Công ty PCCC Tân Thời Đại 

Địa chỉ: 466 Mai Chí Thọ, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng 

Hotline: 0977.701.112 – 0236.3.659.458 

Email: thuytanthoidai@gmail.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/cungcapthietbipcccdanang 

Website: https://thietbipcccdanang.vn/