PCCC Tân Thời Đại

Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC tại Đà Nẵng

Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC là một công việc bắt buộc cho mọi công trình xây dựng lớn. Đây là một quá trình phức tạp từ khâu đấu thầu, thiết kế, thẩm duyệt, thi công. Tới lúc đánh giá nghiệm thu của cơ quan PCCC và đi vào sử dụng. Việc thi công cần được thực hiện bởi công ty chuyên nghiệp về PCCC. Và có năng lực và kinh nghiệm thi công. 

PCCC Tân Thời Đại công ty thiết kế PCCC chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, chúng tôi cung cấp trọn gói dịch vụ: Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC, bảo trì hệ thống PCCC và chuyên cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Quy trình thi công PCCC 2023 hiện nay có gì mới ? 

Có thể nói ít có loại tai nạn nào mà cùng lúc có thể gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản. Như các vụ hoả hoạn, sự cố cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ đâu và vào bất cứ thời điểm nào. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế. Ngày càng có nhiều công trình cao ốc, trung tâm thương mại. Nhà xưởng mới được xây dựng, với các tính năng hiện đại. 

Việc thi công, lắp đặt hệ thống PCCC, hệ thống chống sét đóng một vai trò hết sức quan trọng. Giúp chúng ta chủ động hơn trong việc đảm bảo an toàn tính mạng tài sản. Cũng như mọi hoạt động của công trình, nhất là khi tình trạng cháy nổ xảy ra thường xuyên như hiện nay.

Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC đóng một vai trò hết sức quan trọng.
Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Ngoài quy định chung mang tính bắt buộc phải đảm bảo phòng cháy và chữa cháy của luật xây dựng và PCCC. Thi thi công, lắp đặt hệ thống PCCC còn là nhu cầu an toàn cấp thiết cho mọi công trình. Hệ thống chữa cháy này giúp ta chủ động trong việc phát hiện sớm. Dập tắt ngọn lửa mới bùng phát có thể phát sinh thành các đám cháy lớn. 

Ảnh hưởng sẽ là rất lớn đến tính mạng, tài sản của chủ đầu tư công trình xây dựng, gia đình hoặc của mọi người sống và làm việc ở đó. Thiệt hại có thể lớn hơn khi đám cháy không được không chế còn có thể ảnh hưởng tới xung quanh. Xây dựng, thi công, lắp đặt hệ thống PCCC chất lượng. Luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chữa cháy 24/24 là sự cấp thiết cho mọi công trình xây dựng

Quy trình tham gia dự án thi công, lắp đặt hệ thống PCCC 2023

Đây là các bước bắt buộc thực hiện một cách tuần tự, hệ thống được quy định rõ ràng của ngành PCCC. Nó giúp ta đảm bảo việc tham gia dự án một cách công khai, minh bạch. Nó cung cấp các thông tin cần thiết cho dự án. Giúp nhà thầu thi công, lắp đặt hệ thống PCCC có mọi thông tin để tính toán. Và cho ra những quyết định để thực hiện dự án một cách tốt nhất

Ra bản thiết kế hệ thống PCCC

Chủ đầu tư sẽ đưa ra bản thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đã một đơn vị được thuê thiết kế PCCC chuyên nghiệp thiết kế. Phù hợp một cách chính x với thiết kế của công trình xây dựng. Bản thiết kế phòng cháy chữa cháy chi tiết về chung, vật tư vật liệu đi kèm và các ghi chú liên quan. mọi hệ thống. Và các yêu cầu.

Chủ đầu tư sẽ đưa ra bản thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy.
Chủ đầu tư sẽ đưa ra bản thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thẩm duyệt hệ thống PCCC

Việc thẩm duyệt PCCC được triển khai khi chủ đầu tư đưa bản thiết kế cho cơ quan quản lý nhà nước về PCCC kiểm tra, đánh giá. Xác minh xem bản thiết kế này có phù hợp với luật pháp về phòng cháy chữa cháy. Mọi vật tư, công trình, thiết kế xem có đảm bảo phù hợp nhất quán với công trình đang xây dựng ? 

Nếu được duyệt thẩm định thì công trình mới được thi công. Còn chưa được duyệt thì phải thiết kế, sửa chữa, bổ xung cho phù hợp về PCCC. hợp một cách chính x với thiết kế của công trình xây dựng. Bản thiết kế phòng cháy chữa cháy chi tiết về chung, vật tư vật liệu đi kèm và các ghi chú liên quan. mọi hệ thống. 

Và các yêu cầu Chủ đầu tư sẽ đưa ra bản thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đã một đơn vị được thuê thiết kế PCCC chuyên nghiệp thiết kế. Phù Đây là các bước bắt buộc thực hiện một cách tuần tự, hệ thống được quy định rõ ràng của ngành PCCC. 

Nó giúp ta đảm bảo việc tham gia dự án một cách công khai, minh bạch. Nó cung cấp các thông tin cần thiết cho dự án. Giúp nhà thầu thi công, lắp đặt hệ thống PCCC có mọi thông tin để tính toán. Và cho ra những quyết định để thực hiện dự án một cách tốt nhất Quy trình tham gia dự án thi công, lắp đặt hệ thống PCCC 2023.

Đấu thầu thi công hệ thống PCCC

Việc thực hiện đấu thầu thi công PCCC là việc bắt buộc và cần thiết. Để tìm ra nhà thầu có năng lực tài chính, kinh nghiệm, năng lực thật sự và chi phí thi công hợp lý nhất. Dựa trên các yêu cầu chung về thiết kế, kỹ thuật tài chính, thời gian… Đã được ghi đầy đủ, cụ thể trong bản thiết kế PCCC. 

Các nhà cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy, dịch vụ thi công sẽ cần nắn vững mọi yêu cầu của chủ đầu tư về hệ thống. Để có quyết định về mọi mặt khi quyết định đấu giá thi công phòng cháy chữa cháy cho công trình.

Công tác chuẩn bị cho thi công hệ thống PCCC

Sau khi trúng thầu dự án thì các đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống PCCC cần chuẩn bị ngay các công đoạn cho công trình. Điều đầu tiên là tuân thủ mọi quy định về thi công. Phù hợp với thiết kế công trình, chuẩn bị nhân sự, vật tư và quy trình thi công. 

Yếu tố quan trọng là an toàn cho con người, cho công trình. Và đặc biệt là hệ thống đảm bảo chất lượng khi đưa vào sử dụng. Đúng tiêu chuẩn khi đánh giá chất lượng của cơ quan PCCC. chữa cháy hiệu quả khi có hoả hoạn xảy ra

Căn cứ chung về pháp luật cho thi công, lắp đặt hệ thống PCCC

– Căn cứ luật phòng cháy chữa cháy 29/6/2001

– Căn cứ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6102 – 1995: (Hệ thống phòng cháy chữa cháy, chất chữa cháy bột).

 – Căn cứ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7435-1-2004-ISO 11602-1: 2000 Phòng cháy chữa cháy  Bình chữa cháy xách tay và loại bình chữa cháy xe đầy 

– Lựa chọn thiết bị và bố trí vị trí lắp đặt Căn cứ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2622 – 1995: (về phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình yêu cầu thiết kế). 

– Căn cứ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001: (Hệ thống báo cháy tự động yêu cầu thiết kế). 

– Căn cứ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5760 – 1993: (Hệ thống chữa cháy – yêu cầu chung về thiết kế lắp đặt và sử dụng). Căn cứ luật phòng cháy chữa cháy 29/6/2001

Chuẩn bị nhân sự

Việc chuẩn bị nhân sự có đủ trình độ để thực hiện dự án là điều hết sức quan trọng. Cần nhiều kỹ sư chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ công nhân kỹ thuật thực hiện nhịp nhàng. 

Đảm bảo kỹ thuật chất lượng thời gian thi công và an toàn trong công tác thi công công trình. Với PCCC Hoàng Nhật Hưng luôn lấy sự chuyên nghiệp, trình độ cơ bản chuyên ngành và kinh nghiệm để thực hiện thi công đảm bảo cho công trình với chất lượng tốt nhất.

 Cần nhiều kỹ sư chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm
Cần nhiều kỹ sư chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm

Chuẩn bị vật tư thi công, lắp đặt hệ thống PCCC

Vật tư lắp đặt cho công trình phải bảo đảm đúng nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các giấy tờ cần thiết về CO, CQ được cung cấp cùng hóa đơn chứng từ đúng theo quy định của pháp luật. Thiết bị PCCC không làm ảnh hưởng so với thiết kế lắp đặt ban đầu. 

Nếu có sự thay đổi cần phải có sự thống nhất của cơ quan PCCC, chủ đầu tư và giám sát thi công. Vật tư được chuẩn bị ngay khi tới công trình, quá trình bắt đầu thi công được đảm bảo chu đáo. Lắp đặt từng bước cho từng hạng mục thi công công trình.

Đảm bảo kỹ thuật thi công

Để đảm bảo thi công được tốt thì đội ngũ công nhân kỹ thuật phải được đào tạo cơ bản. Kinh nghiệm thi công nhiều năm và được các kỹ sư chuyên nghiệp kiểm tra giám sát thường xuyên. Để bảo đảm thực hiện đúng, chất lượng cho từng bộ phận nhỏ của công trình.

Các hạng mục thi công hệ thống PCCC chính yếu 

Tùy theo từng công trình sẽ có bản thiết kế khác nhau. Mỗi công trình sẽ có một thiết kế xây dựng khác nhau. Đòi hỏi lắp đặt một hệ thống cứu hoả sao cho phù hợp với việc phòng cháy chữa cháy.

Mỗi công trình sẽ lắp đặt một hệ thống cứu hoả sao cho phù hợp với việc phòng cháy chữa cháy.
Mỗi công trình sẽ lắp đặt một hệ thống cứu hoả sao cho phù hợp với việc phòng cháy chữa cháy.

Thi công hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là thiết bị cảnh báo đầu tiên, tự động cảm nhận có cháy để truyền thông tin về trung tâm. Kích hoạt thiết bị báo động giúp chúng ta biết được vị trí cháy. Và có những phương án chữa cháy, di tản hợp lý. Việc thi công báo cháy bắt nguồn từ bản vẽ thiết kế chi tiết. 

Sau đó các kỹ sư lên phương án thực hiện tuần tự, chuẩn bị vật tư, thiết bị. Sau đó là đi dây cho hệ thống theo bản vẽ, đo điện trở và gần các mối hàn… Cuối cùng là lắp đặt các đầu báo khói, báo cháy, báo nhiệt, các hộp báo cháy bằng tay, một số bảng đèn exit, đèn chiếu sáng sự cố thoát hiểm. Các còi hú báo động cho từng vị trí hoặc toàn khu vực xuống khu vực. 

Thi công hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler

Trong đường ống luôn có đầy nước và dưới áp lực cao và liên tục. Hệ thống được đầu nổi với nguồn nước luôn có áp lực cao. Phân nhánh tới các khu vực lắp đất. Các cảm biến nhiệt đột biến được gắn ngay tại đầu phun và được cung cấp nguồn thông qua hệ thống nguồn điện đi rời độc lập. Với việc thi công hệ thống Sprinkler luôn có phương pháp kích hoạt bằng tay cho trường hợp khẩn cấp. Hệ thống cũng thường xuyên được bảo dưỡng nhằm đảm bảo cho các cảm biến hoạt động ổn định và liên tục.

Hệ thống chữa cháy vách tường

Hệ thống này hoạt động tự động khi nhiệt độ được cảm biến đi kèm phát hiện tăng đột ngột và tới ngưỡng nó sẽ tự động xả nước Hệ thống chữa cháy vách tường được thiết kế, lắp đặt khá nhiều cho mọi công trình. Với ưu điểm là chữa cháy nhanh, mạnh, được cổ định sẵn trước. Chi phí lắp đặt khá rẻ và đáp ứng chữa cháy lớn cho mọi nơi trong công trình. 

Chữa cháy vách tường được thực hiện từng bước theo bản thiết kế, được triển khai từng phần từ đo đạc, tính toán. Căn chỉnh các đường ống cấp nước từ trạm bơm (nguồn nước). Tới đường ống chính rồi tới các trụ ( họng) tiếp nước. 

Các đường ống được hàn, bắt vít chắc chắn và được thử dưới áp lực cao, kiểm tra độ rò rỉ của đường ống. Sau đó được lắp đặt tới các tủ PCCC nơi có van xả, vòi cứu hỏa, lăng phun được xây dựng và bố trí đúng điểm theo bản vẽ 

Thi công hệ thống chữa cháy dạng bọt Foam

Thi công hệ thống PCCC, đây là hệ thống khá đặc biệt vì nó phù hợp cho một số kho xưởng đặc dụng. Nhằm chữa cháy cho các chất cháy như khí, cồn ga, xăng dầu … Vì vậy nó không phổ thông như các hệ thống khác. 

Lắp đặt hệ thống PCCC này cần có phòng chứa bồn foam được xây dựng gần nơi chữa cháy. Các đường ống có thể được thi công ngầm hoặc trên cao tùy theo thiết kế bản vẽ. Các đường ống cũng được test thử dưới áp lực, đảm bảo không bị rò rỉ trước khi lắp đặt. Và hệ thống cảm biến và chữa cháy chủ động bằng băng tay

Thi công hệ thống chữa cháy dạng khí

Hệ thống này thường được sử dụng đối với khí FM200, Novec 1230, khi CO2.. Được lắp đặt chữa cháy cho các phòng kín như server, máy chủ. Những nơi đảm bảo chất chữa cháy không ảnh hưởng tới thiết bị tồn tại trong khu vực. 

Hệ thống được thi công với các bình chữa khí đặt gần đó nhưng được cách nhiệt hoàn toàn. Hệ thống đường ống dẫn khí được bố trí tại các điểm dễ phát sinh nhiệt. Hệ thống cũng được cài đặt chữa cháy tự động hoặc bấm nút kích hoạt bằng tay do con người thực hiện

Lắp đặt các loại bình chữa cháy xách tay

Đây là thiết bị chữa cháy đơn giản, dễ dùng, phổ biến và có tính cơ động cao. Nó có thể chữa cháy bất cứ nơi nào và ai cũng có thể sử dụng được nếu được huấn luyện sơ bộ. Việc bố trí loại bình nào, ở đâu cũng được quy định trong bản vẽ và sơ đồ PCCC của công trình.

Tai mỗi nơi lắp đặt các tủ đựng PCCC, kệ PCCC đều được đánh dấu. Và ghi rõ từng loại bình dùng cho các khu vực cố định. Mỗi khu vực có đặc trưng riêng và cần dùng đúng loại bình tại khu vực đó.

Tân Thời Đại đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống pccc uy tín tại Đà Nẵng

Công Ty TNHH Một Thành Viên Tân Thời Đại là Công ty có chức năng sản xuất kinh doanh, thiết kế và lắp đặt các trang thiết bị chống sét, chữa cháy, báo cháy tự động, PCCC và các thiết  bị chuyên dùng cho hầu hết các công trình, dự án lớn như: khách sạn 5 sao, cao ốc, bệnh viện, chung cư nhà ở xã hội, nhà máy sản xuất công nghiệp… 

Tân Thời Đại đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống pccc uy tín tại Đà Nẵng
Tân Thời Đại đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống PCCC uy tín tại Đà Nẵng

Công Ty PCCC Tân Thời Đại với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực nói trên sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thi công, lắp đặt hệ thống pccc.

Thông tin liên hệ:

Công ty PCCC Tân Thời Đại